Ngày 8 tháng 8 năm 2022
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Sớm triển khai gói hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 

Ngày 23/8, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 488/KH-UBND thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TU ngày 11/6/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn tỉnh Nghệ An (Chỉ thị 06-CT/TU).

Xác định công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu để bảo đảm an sinh xã hội, vì mục tiêu phát triển ổn định và lâu dài của đất nước, những năm qua, UBND tỉnh và các ngành chức năng đã luôn nỗ lực trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ được sống, học tập, vui chơi an toàn, lành mạnh.

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình phòng ngừa, giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định của pháp luật giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Chương trình sẽ tăng cường kiểm tra, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các vụ việc vi phạm pháp luật về sử dụng lao động trẻ em.
UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 3112/UBND-VX ngày 20/5 yêu cầu các Sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc triển khai tổ chức các hoạt động Tháng hành động vì trẻ em và Diễn đàn trẻ em năm 2021 một cách đồng bộ, thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Chiều nay (12/5), UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và xâm hại trẻ. Đồng chí Bùi Đình Long – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Ngày 8/4, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 192/KH-UBND thực hiện công tác trẻ em năm 2021 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 7823/UBND-VX ngày 9/11 yêu cầu các sở, ngành, đơn vị cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố Vinh về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống tình trạng trẻ em, người khuyết tật, người cao tuổi bị lợi dụng, dụ dỗ, ép buộc lang thang xin ăn trên địa bàn tỉnh.


Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) khu vực Đông Á và Thái Bình Dương vừa công bố báo cáo với tiêu đề “Phục hồi, vươn lên, đổi mới tư duy - Xây dựng tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả trẻ em ở khu vực Đông Á và Thái Bình Dương thời kỳ hậu COVID-19”.

Chương trình Phòng chống đuối nước trẻ em sẽ được triển khai mở rộng tại 4 tỉnh tiếp theo, sau khi được thực hiện hiệu quả tại 8 tỉnh. Chương trình có 3 cấu phần chính là: Nâng cao nhận thức về nguy cơ và các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống đuối nước trẻ em; Hỗ trợ các biện pháp đảm bảo trông giữ trẻ an toàn đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi tại gia đình, cộng đồng; Dạy bơi và kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em từ 6-15 tuổi.

Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 121/2020/QH14 về tiếp tục tăng cường hiệu lực, hiệu quả việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em.
 
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An