Ngày 8 tháng 8 năm 2022
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Sớm triển khai gói hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 

Báo cáo nhanh công tác đón, cách ly đối với công dân Viêt Nam trở về từ Nhật Bản

Từ đầu năm 2020 đến nay, sự bùng phát của đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới đã tác động mạnh mẽ, toàn diện và sâu rộng đến mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội; sản xuất kinh doanh bị đình trệ; nhiều hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội bị ảnh hưởng nghiêm trọng; hàng ngàn lao động thiếu, mất việc làm, giảm sâu thu nhập. Trong khi đó, thời tiết cực đoan, thiên tai, nhất là nắng nóng, hạn hán, cháy rừng, giông lốc, sạt lở, mưa lụt gây thiệt hại nặng nề, tác động tiêu cực đến sản xuất và đời sống của người dân. Trong bối cảnh khó khăn đó, cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã quyết tâm và nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép”: vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh; vừa tập trung phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Triển khai kịp thời các nhiệm vụ, giải pháp theo các Nghị quyết, Kết luận của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Tỉnh ủy và HĐND tỉnh; chỉ đạo điều hành linh hoạt, quyết liệt, bám sát cơ sở; nhờ đó, kinh tế - xã hội 10 tháng năm 2020 đã đạt được những kết quả quan trọng, kinh tế có mức tăng trưởng, xã hội ổn định, đời sống nhân dân được bảo đảm.


Từ ngày 28 đến ngày 29/7/2020, tại Trung tâm Hội nghị DIAMOND PALACE, khách sạn Giao tế Nghệ An, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Nghệ An giai đoạn 2015-2020. Đại hội trù bị sẽ diễn ra 1/2 ngày (chiều ngày 28/7/2020), Đại hội chính thức sẽ diễn ra 1/2 ngày (sáng ngày 29/7/2020), Đêm giao lưu các điển hình tiên tiến và biểu dương, khen thưởng (vào đêm 28/7/2020).

Thông cáo báo chí xem chi tiết tại đây


Vào lúc 07 giờ, ngày 30 tháng 11 năm 2019, đại diện cơ quan chức năng và địa phương tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận đợt 02 gồm 14 thi hài và 02 lọ tro cốt của công dân Nghệ An còn lại (tổng số cả 02 đợt là 19 thi hài, 02 lọ tro cốt) và tổ chức vận chuyển về bàn giao cho gia đình nạn nhân để tổ chức an táng theo phong tục, tập quán và quy định của địa phương (các nạn nhân có hộ khẩu tại Diễn Châu: 03 công dân; Yên Thành: 07 công dân; Nghi Lộc: 03 công dân; TP Vinh: 03 công dân).
Sau khi có thông tin về vụ việc 39 người tử vong trong container tại Anh, có công dân Nghệ An: UBND tỉnh Nghệ An đã kịp thời chỉ đạo các Sở, ngành và địa phương thông báo cho các gia đình có người thân đang làm ăn, sinh sống ở nước ngoài chủ động liên lạc để xác minh thông tin và kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương biết; đối với những gia đình có thông báo chưa liên lạc được với người thân ở nước ngoài thì chính quyền cơ sở kịp thời thăm hỏi, động viên, đồng thời đề nghị các gia đình cung cấp mẫu vật phục vụ công tác giám định ADN; tiến hành các thủ tục bảo hộ công dân theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao (xác nhận nguyện vọng gia đình vào các mẫu đơn); chủ động triển khai kế hoạch tiếp nhận các thi hài hoặc tro cốt về địa phương và đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở.

Năm 2019 đánh dấu 57 năm ngày thiết lập quan hệ Ngoại giao Việt Nam - Lào (1962 - 2019), kỷ niệm 42 năm ngày hai nước ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác (1977 - 2019). Trong công cuộc đổi mới của mỗi nước ngày nay, cả hai nước Việt Nam và Lào đều giành được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử về kinh tế, xã hội, đối ngoại, giúp cho quan hệ hợp tác gắn bó giữa hai nước Việt Nam - Lào ngày càng được mạnh mẽ và mở rộng trên nhiều lĩnh vực.

Từ ngày 25 đến ngày 26/4/2019, tại Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An phối hợp với Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản - Khu vực Bắc Trung Bộ 2019” và Hội nghị “Gặp gỡ Nghệ An - Nhật Bản: Hợp tác và Phát triển”.

Kế tiếp thành công của các Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư hàng năm, Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019 được Tỉnh Nghệ An và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Khách sạn Vinpearl Discovery Cửa Hội, thị xã Cửa Lò, vào Thứ Bảy, ngày 23/02/2019.

 
<<   <  1  >  >>  
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An