Ngày 8 tháng 8 năm 2022

HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ

CHUYỂN ĐỔI SỐ
Cảnh báo lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong Camera IP Hikvision và 19 lỗ hổng bảo mật mới trong Vmware
Nhằm đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống thông tin của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh, ngày 23/9, Sở TT&TT ban hành Công văn số 1362/STT&TT-CNTT về việc cảnh báo lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong Camera IP Hikvision và 19 lỗ hổng bảo mật mới trong Vmware.
Từng bước hình thành công dân số, doanh nghiệp số trong xây dựng chính quyền số
Ngày 17/9, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 526/KH-UBND triển khai Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Triển khai xây dựng Nghị quyết về chuyển đổi số tỉnh Nghệ An đến năm 2025, định hướng đến năm 2030
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 519/KH-UBND ngày 11/9 về việc xây dựng Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh và Kế hoạch của UBND tỉnh triển khai Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Nghệ An đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
Tổ chức tuyên truyền, phổ biến Cuộc thi trực tuyến toàn quốc tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam
Tại Công văn số 6425/UBND-NC ngày 01/9, UBND tỉnh giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tư pháp, Báo Nghệ An, Đài PT-TH tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã có liên quan khẩn trương triển khai thực hiện Công văn số 3183/BCĐ-CSB ngày 27/8/2021 của Ban Chỉ đạo Cuộc thi trực tuyến toàn quốc tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam.
Phát động hưởng ứng Cuộc thi "Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển"
Ngày 14/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Công văn số 576-CV/BTGTU về tuyên truyền tham gia hưởng hưởng ứng Cuộc thi "Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển".
Chuẩn bị các điều kiện cho lễ khai trương Cổng Thông tin COVID-19 và Hội nghị truyền hình trực tuyến liên thông 3 cấp (tỉnh – huyện - xã)
Dự kiến ngày 14/9/2021, UBND tỉnh tổ chức khai trương Cổng Thông tin COVID-19 tỉnh Nghệ An và thử nghiệm hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến VNPT-Meeting liên thông 3 cấp (tỉnh – huyện - xã) 2 chiều trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của Trang Thông tin điện tử Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2021 – 2026

HĐND tỉnh vừa có Quyết định số 91/QĐ-HĐND ngày 7/9 ban hành Đề án Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của Trang Thông tin điện tử Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2021 – 2026.

Thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc triển khai Trung tâm điều hành thông minh tỉnh Nghệ An
Ngày 25/8, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung ký Quyết định số 3140/QĐ-UBND thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc triển hai Trung tâm điều hành thông minh tỉnh Nghệ An.
Hướng dẫn sử dụng phần mềm kê khai thông tin Giấy nhận diện cho phương tiện vận tải hàng hóa phục vụ phòng, chống dịch COVID-19
Ngày 26/8, Sở Giao thông vận tải ban hành Công văn số 2992/SGTVT-VT về việc hướng dẫn sử dụng phần mềm kê khai thông tin Giấy nhận diện cho phương tiện vận tải hàng hóa phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.
Cảnh báo 10 lỗ hổng bảo mật mức cao và nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft
Ngày 16/8, Sở TT&TT ban hành Công văn số 1122/STT&TT-CNTT về việc cảnh báo 10 lỗ hổng bảo mật mức cao và nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsofl.
Liên lạc viễn thông, internet – Kết nối chính quyền với người dân
Trong lúc khó khăn, liên lạc viễn thông, internet nhiều khi là cách thức duy nhất để chính quyền kết nối được với người dân để hỗ trợ. Khi giãn cách xã hội thì nhu cầu kết nối càng cao. Chính vì vậy, các chương trình hỗ trợ, khuyến mại tăng kết nối cho người dân lúc này thực sự hữu ích và thiết thực.
Thành lập tổ công nghệ phòng, chống dịch COVID-19

Tại Văn bản số 5286/UBND-TH ngày 28/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa giao Sở TT&TT phối hợp với Sở Y tế và các sở, ngành, đơn vi liên quan thực hiện các nội dung tại Văn bản số 2790/BTTTT-THH ngày 24/7 của Bộ TT&TT về việc triển khai thống nhất các nền tảng công nghệ trong phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn quốc.

Cảnh báo 06 lỗ hổng bảo mật mới ảnh hưởng cao và nghiêm trọng trong Oracle WebLogic Sever
Tăng cường xử lý tin giả, tin sai sự thật về Covid-19 trên mạng

UBND tỉnh đã ban hành Công văn 5285/UBND-TH ngày 28/7 yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan thực hiện Công văn số 2765/BTTTT-PTTH&TTĐT ngày 23/7/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc thực hiện Nghị quyết số 78/NQ-CP của Chính phủ và tăng cường xử lý tin giả, tin sai sự thật về Covid-19 trên mạng.

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>

Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An